5 hình hình thức đào tiền ảo (coin) phổ biến nhất 2024

Đào coin tiền ảo bitcoin
  • Đào tiền ảo(coin) bằng card màn hình (vga)
  • Đào tiền ảo(coin) bằng ổ cứng (hhd,ssd)
  • Đào tiền ảo(coin) bằng máy chuyên dụng
  • Đào (coin) tiền ảo bằng CPU.
  • Đào coin)tiền ảo bằng laptop
  • Đào tiền ảo bằng điện thoại

1. Đào coin bằng card màn hình bằng (VGA)

Đào coin

GPU là viết tắt của Graphical Processing Unit nghĩa là bộ xử lý đồ họa trên máy tính, hay thường được gọi là card màn hình. Trên thị trường có rất nhiều loại card đồ họa khác nhau, nhưng những chiếc vga được được thiết kế đặc biệt để chơi game,làm đồ họa…Chứ không phải chuyên dụng để đào tiền ảo.


Khai thác coin bằng GPU đã trở thành một chủ đề nóng vào năm 2017. Sau khi Bitcoin vượt qua mức cao trước đó của nó để đạt đỉnh chỉ dưới 20.000 USD. Kể từ đó, các nông dân chăn trâu trên khắp thế giới đã tìm kiếm GPU tốt nhất để nhận được phần thưởng khối tiền ảo của họ. 

Ưu điểm : Có thể đào được nhiều đồng coin khác nhau, sau quá trình sử dụng, cần nâng cấp card màn hình thì có thể thanh lý lại cho các game thủ cũng là cách hoàn lại tiền và góp vốn vào đầu tư VGA mới để tiếp tục cày.

Nhược điểm : Giá thành cao, tốn nhiều điên năng, chạy nóng

Tốc độ không thể sánh được với máy chuyên dụng đào

Tốn kém  trong việc mua thiết bị ngoài như dây riser hoặc quạt tản nhiệt cho hệ thống và mất nhiều thời gian để chăm sóc, bảo dưỡng trâu.

2. Đào coin bằng ổ cứng (HDD, SSD)

đào tiền ảo

Ổ đĩa cứng (hay còn gọi là Ổ cứng) thường được biết đến như là một bộ phận của máy tính với việc lưu trữ dữ liệu.Trong quá khứ, những thiết kế đầu tiên của ổ đĩa cứng chỉ dành cho máy tính,nhưng ngày nay, ổ đĩa cứng còn được sử dụng trong các thiết bị điện tử khác như máy nghe nhạc kĩ thuật số, máy ảnh số, điện thoại di động thông minh (SmartPhone), máy quay phim kĩ thuật số, thiết bị kỹ thuật số hỗ trợ cá nhân.v.v…

Với cơn sốt tiền ảo Chia đã bắt đầu được lan ra khỏi khu vực Trung Quốc, đồng Chia lại cho phép người dùng tận dụng không gian trống trên các thiết bị lưu trữ chính như ổ HDD hoặc SSD để đào.

Chia coin được thành lập bởi Bram Cohen – người tạo ra BitTorrent – giao thức chia sẻ tài nguyên trên mạng ngang hàng, cho phép tải về những dữ liệu lớn mà không tốn chi phí máy chủ và băng thông mạng. Mục tiêu ban đầu của ông là tạo ra một loại tiền điện tử ít tốn điện năng và thải ra nhiệt năng khi khai thác hơn Bitcoin hay Ethereum.

Không giống các tiền điện tử dùng GPU để giải thuật toán, Chia được khai thác dựa trên thuật toán đồng thuận – Proof of Space and Time (PoST). PoST sẽ tận dụng không gian trống trên ổ cứng để chạy lệnh đọc/ghi các khối mới trong chuỗi blockchain. Thiết bị lưu trữ trống càng nhiều thì thợ đào nhận về càng nhiều tiền thưởng.

Ưu điểm : Ít hao điện, linh kiện luôn sẵn có.

Nhược điểm: Khó thanh lý, là đồng coin mới nên tương lai vẫn còn bấp bênh. Các pool đào chưa được hoàn thiện, rủi ro bảo mật với ví tiền của bạn. Lợi nhuận khi đào solo mang tính chất hên xui. 

3. Đào tiền ảo bằng máy chuyên dụng (ASIC)

đào bitcoin

Do khác biệt về thuật toán, thiết bị đào Bitcoin và các đồng coin nhỏ hơn cũng khác nhau. Nếu đào Ethereum, người chơi cần đầu tư “trâu đào” sử dụng VGA (card màn hình) để giải mã thuật toán Ethas. Với Bitcoin, người chơi cần mua các máy đào ASIC chuyên dụng để khai thác, giải mã thuật toán SHA 256.

Những máy đào này được tạo ra nhằm phục vụ một mục đích duy nhất là tìm kiếm đồng tiền số giá trị nhất thế giới này. Vì vậy, nếu Bitcoin giảm mạnh, những máy đào này gần như vô dụng. Nhà đầu tư việt nam thích đào các đồng coin nhỏ bằng VGA hơn. Trong trường hợp thị trường coin sụp đổ, người chơi vẫn có thể tháo VGA ra bán lại cho các game thủ để hoàn vốn.

4. Đào coin bằng CPU laptop-pc

đào tiền điện tử

Nếu bạn thường sử dụng máy tính cá nhân,có thể tận dụng để khai thác tiền ảo. Nhưng tradermini không khuyến khích sử dụng laptop để đào coin . Đào tiền ảo bằng CPU trên laptop/pc là hình thức khai thác kém mạnh mẽ nhất.Bộ xử lý trung tâm CPU trong máy tính vốn không được tạo ra chuyên cho điều đó. Do đó nếu bạn muốn đào coin thay vì dùng máy tính đơn thuần hãy nghĩ tới việc mua và tích hợp các card đồ họa (VGA) mạnh, hoặc sử dụng các phần cứng chuyên dụng có tốc độ đào tốt hơn và tiêu tốn mức điện năng thấp hơn.

5. Đào coin bằng điên thoại

kiếm tiền ảo

Đào coin bằng điện qua app là hình thức kiếm tiền ảo được nhiều người lựa chọn trong thời gian qua. Ngoài việc dùng dùng VGA, máy chuyên dụng,ổ cứng…Bạn cũng nên kết hợp thêm chiếc điện thoại thông minh. Tận dụng khoảng thời gian nhàn rỗi của mình bằng cách tham gia kiếm coin trên các ứng dụng cũng được coi là chiến lược đầu tư mà bạn không nên bỏ qua.

Tuy vậy, chẳng có bữa ăn nào là miễn phí. Tradermini khuyến nghị các bạn chỉ tham gia  vào các dự án, ứng dụng miễn phí và kiếm được bao nhiêu thì được. Đề phòng ứng dụng lừa đảo nhé!Trên đây là 5 hình thức đào coin đang phổ biến nhất hiện nay. Với sự biến động giá của thị trường tiền mã hóa rất khó nắm bắt được chính xác. Các bạn cần phải xem xét lại những ưu và nhược điểm của việc khai thác coin trước khi đưa ra quyết định nhé!